Chính sách bảo hành

[Khách Hàng được cho mượn máy sử dụng tạm trong thời gian bảo hành,sửa chửa điện thoại mua tại Bavapen]

I. Mục đích và đối tượng áp dụng

I.1 Mục đích: Nhằm qui định cụ thể về các chính sách liên quan đến bảo hành, sửa chữa qua đó đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi bảo hành, sửa chữa máy ĐTDĐ tại Trung tâm bảo hành và dịch vụ khách hàng Bavapen mobile (thuộc Công ty cổ phần Thành Công Mobile).

I.2 Đối tượng: Áp dụng cho toàn bộ khách hàng mua và sử dụng ĐTDĐ tại Công ty cổ phần Thành Công Mobile.

II. Phạm vi bảo hành

II.1 Thời hạn bảo hành
– Điện thoại di động: 12 tháng kể từ ngày mua.
– Phụ kiện (Pin, Sạc, tai nghe): 06 tháng kể từ ngày mua .
– Linh, phụ kiện mua rời (Pin, Sạc, Tai nghe, Cáp USB): bảo hành 03 tháng kể từ ngày mua.

II.2 Điều kiện bảo hành
a. Điều kiện để được bảo hành

Sản phẩm được bảo hành khi:
– Sản phẩm do chính Công ty cổ phần Thành Công Mobile phân phối.
– Còn thời hạn bảo hành trên thẻ bảo hành (áp dụng đối với những model bảo hành thẻ ) hoặc trên hệ thống quản lý bảo hành hoặc bảo hành điện tử (áp dụng đối với những model kích hoạt bảo hành điện tử) của Công ty cổ phần Thành Công Mobile.
– Tem bảo hành ( các loại tem vỡ nhằm nhận biết việc tháo lắp máy ) dán trên máy phải còn nguyên vẹn (không bị rách, chắp vá) cạo sửa, tẩy xóa…
– Số Serial Number (SN)/IMEI bên trong máy phải còn nguyên vẹn, không mờ, không cạo sửa, tẩy xóa, bóc gỡ,…
– Máy bảo hành đảm bảo đúng theo các điều kiện bảo hành có trong Phiếu bảo hành hoặc trên website.
– Có phiếu bảo hành hoặc hóa đơn mua hàng.

b. Mất thẻ bảo hành: Khi mất thẻ bảo hành, Trung tâm bảo hành Bavapen Mobile sẽ kiểm tra thời hạn bảo hành của số IMEI trên máy khách hàng thông qua hệ thống phần mềm quản lý. Nếu còn hạn bảo hành, Trung tâm bảo hành Bavapen Mobile sẽ bảo hành sửa chữa theo quy định cho khách hàng và sẽ áp dụng sửa chữa ngoài bảo hành khi hết hạn bảo hành. Chi phí sửa chữa ngoài bảo hành do khách hàng thanh toán trên cơ sở giá quy định bởi Công ty cổ phần Thành Công Mobile và theo các quy định tại Mục III dưới đây.

c. Những sản phẩm nằm trong trường hợp bị từ chối bảo hành, hết hạn bảo hành:
* Từ chối bảo hành (được quy định rõ trên phiếu bảo hành)
Sản phẩm thuộc một trong những điều kiện sau sẽ bị từ chối bảo hành
– Hao mòn cơ học, rách nứt, hư hại vỏ bên ngoài của thiết bị.
– Lỗi hư hỏng do không sử dụng đúng hướng dẫn của sách hướng dẫn.
– Máy đã được kiểm tra, sửa chữa, thay thế, điều chỉnh, thay đổi bởi đơn vị khác không được Trung tâm bảo hành Bavapen Mobile ủy quyền .
– Lỗi hư hỏng do va chạm vật cứng, bị tác động từ phía bên ngoài gây cong vênh, rạn, nứt, vỡ, nước rơi vào máy, hoặc bị rơi rớt vào nước/ hóa chất,… Sử dụng trong môi trường nhiệt độ cao, ẩm ướt, do virút tấn công hoặc do thiên tai, hỏa hoạn, lụt lội sét đánh, nhập sai mã …
– Lỗi do khách hàng sử dụng các phụ kiện không đúng hoặc không do Công ty cổ phần Thành Công Mobile phân phối gây nên.
– Số Serial Number (SN)/IMEI hoặc tem bảo hành trên thiết bị đã bị tẩy xoá, bóc gỡ hoặc không còn nguyên vẹn. Khách hàng tự ý can thiệp vào bên trong máy, tự ý nạp phần mềm không phải của nhà sản xuất. Máy, phụ kiện đã bị sửa chữa, mất ốc vít hoặc sử dụng các linh kiện, phụ kiện thay thế không đúng chủng loại của Công ty cổ phần Thành Công Mobile phân phối.
– Sản phẩm hết thời hạn bảo hành.
– Tem bảo hành dán trên máy không phải tem do Trung tâm bảo hành Bavapen Mobile phát hành.
– Sản phẩm hoặc linh phụ kiện không do chính Công ty cổ phần Thành Công Mobile sở hữu thương hiệu và phân phối.

Khi xác định từ chối bảo hành, Trung tâm bảo hành Bavapen Mobile chỉ xác định hiện tượng nhìn nhận thấy để đưa ra quyết định từ chối bảo hành mà không có nghĩa vụ xác định nguyên nhân gây ra hiện tượng đó.

III. Dịch vụ sửa chữa ngoài bảo hành của Trung tâm bảo hành Bavapen Mobile

Khi sản phẩm hết hạn bảo hành hoặc thuộc diện từ chối bảo hành, các Trung tâm bảo hành Bavapen Mobile có trách nhiệm phục vụ và sửa chữa với thái độ ân cần, trách nhiệm và nhiệt tình. Khách hàng sẽ được báo giá và phải thanh toán tất cả các chi phí dịch vụ phát sinh (phí linh phụ kiện, phí sửa chữa, phí khác,…) theo giá được quy định bởi Công ty cổ phần Thành Công Mobile.

Trung tâm bảo hành sẽ bảo hành những linh kiện thay thế trong vòng 01 tháng (trong trường hợp chưa có sự can thiệp sửa chữa từ bên ngoài ) và không chịu trách nhiệm lỗi phát sinh.

IV. Quy định thời gian bảo hành

– Thực hiện bảo hành sửa chữa tối đa 07 ngày làm việc.
– 80% máy bảo hành trong thời gian 01-05 ngày làm việc, 20% máy bảo hành trong thời gian 07 ngày làm việc .
– Đối với những máy không hội đủ điều kiện bảo hành, trung tâm bảo hành Bavapen Mobile sẽ thông báo đến khách hàng và kèm theo xác nhận “phiếu từ chối bảo hành”.
– Trung tâm bảo hành Bavapen Mobile sẽ cho khách hàng mượn máy sử dụng tạm trong thời gian để máy bảo hành tại trung tâm chờ sửa chữa và sẽ không tính vào hạn bảo hành trong thời gian máy bảo hành tại Trung tâm bảo hành Bavapen Mobile.

Lưu ý:
– Thời gian sửa chữa theo các cấp độ lỗi không tính ngày thứ bảy, chủ nhật, ngày nghỉ lễ và các ngày nghỉ khác theo quy định của Bộ luật lao động và quy định của Công ty cổ phần Thành Công Mobile.
– Đối với các trường hợp khách hàng muốn giữ lại dữ liệu lưu trong máy thì phải thông báo trước cho Trung tâm bảo hành Bavapen Mobile; Trung tâm bảo hành Bavapen Mobile không chịu trách nhiệm về dữ liệu liên quan nếu khách hàng không yêu cầu.

V. Liên lạc
Để quản lý hoặc tra cứu thông tin bảo hành sản phẩm của quý khách hàng, Đại lý, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với

THÀNH CÔNG MOBILE

– Địa chỉ: 199 Phan Đình Phùng, P. 17, Q. Phú Nhuận, HCM

– Điện thoại: +84-028 39901199 – 090 99999 73